QUY HOẠCH - KẾ HOẠCH
     

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

238 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 4649

  • Tổng 6.898.497

Đảng bộ Cơ quan Chính quyền huyện triển khai nhiệm vụ năm 2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Chiều ngày 12/01/2022, Đảng bộ Cơ quan Chính quyền huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tham dự Hội nghị có đồng chí Phan Văn Thanh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Đình Tuận, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Huyện ủy cùng các đồng chí đảng viên trong Đảng bộ. Đồng chí Tưởng Xuân Hải, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy và đồng chí Hoàng Văn Công, HUV, Phó Bí thư Đảng ủy CQCQ huyện chủ trì hội nghị.

Triển khai nhiệm vụ năm 2021, mặc dù trong điều kiện có nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy và Cơ quan Chính quyền huyện, sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ, vì vậy tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện đạt được những kết quả quan trọng, nhiều chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tập trung chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệp kỳ 2021-2026. Công tác xây dựng Đảng đạt kết quả trên nhiều mặt, có 6/6 chỉ tiêu chủ yếu do Nghị quyết của Đảng ủy đề ra trong năm 2021 đều đạt và vượt kế hoạch; tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên ổn định; năng lực lãnh đạo, sức chiến đầu của các chi bộ và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên được nâng cao. Những kết quả đã đạt được của Đảng bộ Cơ quan Chính quyền huyện đã góp phần quan trọng vào thành tích chung của Đảng bộ huyện.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, trong năm 2021, Đảng bộ Cơ quan CQ huyện còn một số tồn tại, hạn chế như: Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn còn chưa đạt kết quả cao, có 4/15 chỉ tiêu kinh tế - xã hội chưa đạt so với kế hoạch, công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên môi trường có nơi còn chưa chặt chẽ, một số vụ việc giải quyết chưa triệt để, thiếu kiên quyết, công tác giải phóng mặt bằng còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc; Về công tác xây dựng Đảng, Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu ở một số chi bộ chuyển biến chưa toàn diện, có mặt chưa sâu sát, vai trò, trách nhiệm tham mưu của một số cán bộ, đảng viên có mặt còn chưa đạt yêu cầu, hoạt động của một số đoàn thể còn mang tính thời vụ,…

Tại Hội nghị, các đồng chí Đảng viên đã tập trung thảo luận, phân tích làm rõ về những tồn tại, hạn chế, từ đó đề xuất giải pháp để khắc phục và triển khai có hiệu quả nhiệm vụ năm 2022

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Tuận, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Đảng bộ trong năm vừa qua, đồng thời lưu ý thêm một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong năm 2022.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Tưởng Xuân Hải, Bí thư Đảng ủy đề nghị các Chi ủy, chi bộ và các đoàn thể tiếp tục quán triệt sâu sắc và cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Cơ quan lần thứ IX và các văn bản chỉ đạo cấp ủy cấp trên bằng các chương trình kế hoạch với các giải pháp tích cực nhằm tập trung chỉ đạo và triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn và công tác xây dựng Đảng đã đề ra. Tập trung phòng, chống kiểm soát an toàn, hiệu quả dịch bệnh Covid-19 trong điều kiện bình thường mới. Đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động của Đảng ủy, các chi ủy chi bộ, đoàn thể nhằm phát huy vai trò lãnh đạo toàn diện của cấp ủy, nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu của các phòng, ban, đơn vị trực thuộc, phát huy tính chủ động của các đoàn thể; động viên cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu, chủ động tham mưu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ và Cơ quan đã đề ra.

          VT

Các tin khác