QUY HOẠCH - KẾ HOẠCH
     

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

238 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 4768

  • Tổng 6.898.616

Nữ Bí thư Chi bộ hết lòng vì dân

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 Qua gần 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", tại huyện Quảng Trạch đã có nhiều gương điển hình trong học tập và làm theo Bác. Bà Trương Thị Hiển, sinh năm 1959, Bí thư Chi bộ 9, Trưởng xóm 7, thôn Vân Tiền, xã Quảng Lưu là một trong những điển hình tiêu biểu.

Thấm nhuần lời dạy của Bác "Việc gì có lợi cho dân phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân phải hết sức tránh", trong suốt 6 năm làm Bí thư Chi bộ 9, Trưởng xóm 7, thôn Vân Tiền, xã Quảng Lưu, bà Trương Thị Hiển luôn hết lòng vì dân, gương mẫu, nhiệt tình trong mọi hoạt động thôn, xóm. Bà Hiển đã cùng với tập thể Chi ủy, các đoàn thể trong xóm, tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và Nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua do các cấp, các ngành phát động; đóng góp công sức, tiền của, xây dựng cơ sở hạ tầng xóm 7, sáng, xanh, sạch, đẹp. Nhờ đó, các hoạt động, các phong trào của xóm 7, thôn Vân Tiền luôn dẫn đầu tại địa phương.

Bà Hiển đang làm vệ sinh môi trường cùng với bà con xóm 7 thôn Vân Tiền, xã Quảng Lưu

          “Được sự tuyên truyền, vận động của Chi uỷ, của các đoàn thể trong xóm, đặc biệt là đồng chí Bí thư Chi bộ Trương Thị Hiển, bà con chúng tôi đã nhiệt tình ủng hộ công sức, tiền của để xây dựng nông thôn mới trong xóm; điển hình có hộ gia đình anh Cao Đình Thiện, gia đình anh Phạm Long đã hiến đất, hiến tài sản trị giá hàng trăm triệu đồng để xây dựng đường bê tông khang trang, sạch đẹp; nhờ đó, xóm đã đạt được nhiều thành tích lớn trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương”, ông Cao Xuân Toàn, xóm 7, thôn Vân Tiền, xã Quảng Lưu, huyện Quảng Trạch chia sẻ.

Xóm 7, thôn Vân Tiền hiện có 475 nhân khẩu; Chi bộ có 15 đảng viên. Trước đây, xóm không có Nhà văn hóa để sinh hoạt, phát huy vai trò người đứng đầu, năm 2018, bà Trương Thị Hiển đã cùng với Chi ủy, các đảng viên lão thành, Ban cán sự xóm kiên trì vận động từng hộ dân ủng hộ tinh thần, vật chất để xây dựng nhà văn hóa. Chỉ sau 4 tháng vận động, với sự chung sức, đồng lòng của Nhân dân, nhà văn hóa xóm 7 đã được xây dựng hoàn thành, có khuôn viên rộng rãi, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của bà con trong xóm, với tổng kinh phí trên 250 triệu đồng. Ngoài ra, bà Hiển còn tích cực vận động Nhân dân trồng và chăm sóc trên 300 cây xanh tại địa bàn thôn, xóm, trồng hoa dọc các tuyến đường, treo cờ Tổ quốc, góp phần, thay đổi diện mạo nông thôn theo tiêu chí sáng, xanh, sạch, đẹp, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông.

 Với tinh thần dân chủ, tất cả các hoạt động, công việc của xóm, việc triển khai xây dựng nhà văn hóa, nâng cấp các tuyến đường giao thông…. đều được đưa ra họp bàn công khai, minh bạch, chính vì thế, trong 6 năm làm Bí thư Chi bộ, Trưởng xóm, bà Trương Thị Hiển luôn được Nhân dân đồng tình ủng hộ cao.

          “Là một đảng viên trong Chi bộ, tôi thấy chị Hiển rất năng nổ, nhiệt tình, chị đã hi sinh công sức, tiền của, tích cực tuyên truyền, vận động bà con trong xóm đóng góp để xây dựng nhà văn hóa và đã được bà con rất đồng tình, ủng hộ cao. Để có được nhà văn hóa, khuôn viên sân chơi, mọi phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của xóm như hôm nay, trong đó có vai trò, công sức của chị Hiển rất lớn”, ông Cao Xuân Biền, đảng viên Chi bộ 9, xóm 7, thôn Vân Tiền, xã Quảng Lưu cho hay.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ của Chi bộ, của xóm, bà Trương Thị Hiển luôn xác định rõ vai trò, trách nhiệm, gương mẫu trong lời nói và hành động, phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, biết lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, để cùng với cấp ủy, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ. Xác định nhiệm vụ phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho Nhân dân là nhiệm vụ quan trọng, bà Hiển luôn quan tâm, chỉ đạo các đoàn thể trong xóm, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển các ngành nghề phụ, nâng cao thu nhập kinh tế. Nhờ đó, số hộ nghèo trong xóm đã giảm đáng kể qua hàng năm; đến nay, tỷ lệ hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa đạt 97%.

Bà Trương Thị Hiển, Bí thư Chi bộ 9, Trưởng xóm 7, thôn Vân Tiền, xã Quảng Lưu chia sẻ, “Nói chung gia đình tôi đã tự nguyện bỏ ra rất nhiều thời gian, công sức và tiền của; từ những việc mình làm như vậy khi đó mình mới vận động được bà con ủng hộ vào các hoạt động của xóm; trong quá trình xây dựng nhà văn hóa xóm, gia đình tôi đã ủng hộ tiền mặt hơn 10 triệu đồng, ngoài ra, các chi phí tiền điện, mua quạt, bàn ghế trong nhà văn hoá gia đình tôi cũng bỏ ra ủng hộ cho xóm”.

          Với tinh thần tương thân, tương ái, năm 2022, bà Trương Thị Hiển đã nhận “Mẹ đỡ đầu” một cháu mồ côi trong xóm. Ngoài việc hỗ trợ kinh phí hàng tháng, bà Hiển còn quan tâm dạy cháu học hành, chỉ bảo cháu trong cuộc sống, giúp cháu vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập.

Bà Hiển đang dạy học cho cháu mồ côi trong xóm 7 nhận làm “Mẹ đỡ đầu”

Năng động, nhiệt tình, chí công vô tư trong các hoạt động của xóm, nên dù bất cứ ở hoàn cảnh nào, bà Trương Thị Hiển cũng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, được Nhân dân tin yêu mến phục, được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao.

Nói về bà Trương Thị Hiển, ông Lê Hoàng Cầm, Bí thư Đảng uỷ xã Quảng Lưu, huyện Quảng Trạch cho biết, “Đồng chí Trương Thị Hiển là điển hình tiêu biểu của Đảng bộ xã Quảng Lưu trong thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, với những việc làm cụ thể, sát thực, gần dân, phát huy tốt quy chế dân chủ cơ sở. Đặc biệt, đồng chí Trương Thị Hiển luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào, các cuộc vận động, cùng với Nhân dân trong xóm xây dựng khu dân cư ngày càng ổn định, đoàn kết và phát triển, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương xã Quảng Lưu”.

Bà Trương Thị Hiển được khen thưởng qua 10 năm thực hiện công tác Dân vận trong tình hình mới

          Với sự nỗ lực phấn đấu, kết quả trong công tác, Chi bộ 9, các đoàn thể xóm 7, thôn Vân Tiền và bà Trương Thị Hiển đã được các cấp tặng nhiều phần thưởng. Chi bộ 9 liên tục đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; năm 2022, bà Trương Thị Hiển vinh dự được Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tặng Bằng khen tại Hội nghị sơ kết Đề án 938 của Thủ tướng Chính phủ. Đây là động lực rất lớn để nữ Bí thư Chi bộ này tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong thời gian tới.

Thế Lực

Các tin khác