QUY HOẠCH - KẾ HOẠCH
     

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

238 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 7

  • Hôm nay 797

  • Tổng 6.703.790

Thoát nghèo từ nguồn vốn chính sách xã hội

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Với quyết tâm không cam chịu đói nghèo, anh Nguyễn Văn Khoa, sinh năm 1981 ở thôn Hòa Lạc, xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch đã vượt khó vươn lên thoát nghèo nhờ nguồn vốn ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) với mô hình chăn nuôi bò đem lại thu nhập ổn định, đời sống gia đình ngày càng được cải thiện.

Trước đây, gia đình anh Khoa thuộc diện hộ nghèo, cuộc sống hết sức vất vả phải chạy ăn từng bữa. Mặc dù chăm chỉ làm ăn nhưng cái nghèo cứ đeo đẳng gia đình anh. Với suy nghĩ phải tìm hướng phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo và làm giàu trên mảnh đất quê hương, năm 2020, anh Khoa mạnh dạn vay vốn NHCSXH huyện Quảng Trạch với số tiền 90 triệu đồng từ nguồn vốn Hộ mới thoát nghèo để chăn nuôi bò.

Anh Khoa chia sẻ: Khi được vay vốn ngân hàng, tôi mua 04 con bò sinh sản. Tuy nhiên, quá trình thực hiện ban đầu gặp không ít khó khăn do thiếu kiến thức, kinh nghiệm chăn nuôi nên đàn bò của gia đình tôi phát triển chậm. Nhờ được tham gia các lớp tập huấn do xã tổ chức và tự nghiên cứu thêm trên sách, báo, mạng internet cũng như tham quan các mô hình thực tế nên tôi đã có thêm kiến thức áp dụng vào quá trình chăn nuôi của mình.

Đến nay, sau gần 3 năm, đàn bò của gia đình anh Khoa phát triển tốt và đem lại hiệu quả kinh tế rõ rệt theo từng năm. Từ 04 con bò năm 2020 đến nay đàn bò nhà anh đã có 15 con, trung bình mỗi năm, trừ chi phí thu lãi trên 60 triệu đồng.  Nhờ sử dụng hiệu quả nguồn vốn chính sách nên gia đình anh Khoa đã thoát nghèo bền vững, đời sống cũng được nâng lên đáng kể. 

Anh Khoa chia sẻ thêm: Nguồn vốn chính sách thực sự đã thay đổi cuộc sống gia đình tôi. Từ hộ nghèo của xã, đến nay gia đình tôi đã vươn lên thoát nghèo và có thu nhập ổn định. Thời gian tới, tôi mong muốn tiếp tục được vay vốn NHCSXH để mở rộng quy mô chăn nuôi, thoát nghèo bền vững. Theo tôi, để có được thành công như ngày hôm nay, bên cạnh sự tiếp sức của nguồn vốn, bản thân tôi cũng cần có sự quyết tâm và cần tự tìm tòi, nghiên cứu để áp dụng khoa học kỹ thuật vào thực hiện mô hình thì hiệu quả mới cao.

Với những nỗ lực vượt khó của mình cùng sự tiếp sức từ nguồn vốn chính sách, tin rằng, gia đình anh Nguyễn Văn Khoa sẽ thoát nghèo bền vững, vươn lên ổn định cuộc sống.

Thu Nga - NHCSXH 

Các tin khác