QUY HOẠCH - KẾ HOẠCH
     

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

238 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 8

  • Hôm nay 524

  • Tổng 6.703.517

Ngân hàng chính sách xã hội huyện Quảng Trạch làm tốt hoạt động cho vay góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Thời gian qua, các điểm giao dịch xã của phòng giao dịch ngân hàng chính sách xã hội huyện Quảng Trạch đã có nhiều hoạt động tạo điều kiện thuận lợi cho người dân nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận dễ dàng với nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước.  

Hiện nay, trên địa bàn huyện có 17 điểm giao dịch tại các xã cùng với 288 tổ Tiết kiệm và vay vốn đang hoạt động. Các điểm giao dịch đều được trang bị đầy đủ biển hiệu, bản chỉ dẫn, nội quy giao dịch; hòm thư góp ý, niêm yết, cập nhật kịp thời thông báo chính sách tín dụng , thông báo lãi suất cho vay… Hàng tháng, Phòng giao dịch ngân hàng chính sách xã hội huyện tổ chức 17 buổi giao dịch tại các xã nhằm tuyên truyền và công khai các chính sách tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác.  Bên cạnh đó, thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ vay vốn, giải ngân, thu nợ, thu lãi, thu tiết kiệm, thực hiện quy trình xử lý nợ, tổ chức họp giao ban với Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn, các tổ chức hội, đoàn thể nhận ủy thác. Các điểm giao dịch đã giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách được tiếp cận chính sách tín dụng ưu đãi thuận lợi, thực hiện quy chế dân chủ, công khai và tăng cường sự giám sát của chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị-xã hội trong việc thực thi tín dụng chính sách.

 Đến hết quý IV năm 2022, tổng dư nợ các chương trình của Ngân hàng chính sách xã hội huyện đạt trên 566,7 tỷ đồng, với 11,846 hộ vay. Nguồn vốn vay đã giúp 5,570 hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo và mới thoát nghèo có nguồn vốn để phát triển kinh tế; tạo việc làm mới cho 3,426 lao động; góp phần xây dựng 3,340 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, 97 hộ có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện cho con tiếp tục học tại các trường Đại học, Cao đẳng và trung học chuyên nghiệp; 180 khách hàng được hỗ trợ mua máy tính và thiết bị học tập trực tuyến; 01 cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid -19; 34 hộ vay để xây dựng nhà ở xã hội theo nghị định 100/2015/NĐ-CP của chính phủ. Qua đó góp phần tích cực thực hiện mục tiêu giảm nghèo, tạo việc làm, phát triển nguồn nhân lực và bảo đảm an sinh xã hội, ổn định an ninh - chính trị, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Phương Thảo

Các tin khác