QUY HOẠCH - KẾ HOẠCH
     

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

238 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 6

  • Hôm nay 716

  • Tổng 6.703.709

Hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn huyện Quảng Trạch

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Với phương châm không để người nghèo và các đối tượng yếu thế bị bỏ lại phía sau, thời gian qua, nguồn vốn từ các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn huyện Quảng Trạch đã đóng góp tích cực trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế cũng như xây dựng nông thôn mới của huyện.

Trong buổi giao dịch cố định tại xã Quảng Phú, chị Nguyễn Thị Cúc, ở thôn Phú Lộc 1, xã Quảng Phú đã có mặt từ rất sớm để trả nợ nguồn vốn vay của gia đình mình. Gia đình chị Cúc thuộc diện hộ Cận nghèo, chị được vay 50 triệu đồng từ nguồn vốn Hộ cận nghèo tại Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Quảng Trạch. Được sự hỗ trợ của Hội CCB, Tổ Tiết kiệm và vay vốn ở địa phương, chị Nguyễn Thị Cúc được tiếp cận chương trình cho vay Hộ cận nghèo. Từ nguồn vốn 50 triệu đồng của chương trình đã giúp chị có tiền để đầu tư vào chăn nuôi bò phát triển sản xuất nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống.

Chị Cúc phấn khởi tâm sự: "Gia đình tôi có hoàn cảnh khó khăn, thông qua Hội Cựu chiến binh xã, tôi được vay vốn để phát triển kinh tế. Nhờ có nguồn vốn này mà tôi đã thoá nghèo bền vững, cuộc sống được cải thiện hơn trước. Chúng tôi rất cảm ơn Đảng, nhà nước đã quan tâm đến gia đình chính sách cũng như những gia đình có hoàn cảnh khó khăn như chúng tôi, tôi hứa sẽ trả lãi đúng hạn và sử dụng nguồn vốn vay có hiệu quả".

Hiện nay, NHCSXH huyện Quảng Trạch đã và đang triển khai thực hiện cho vay 14 chương trình tín dụng, bao gồm: Cho vay hộ nghèo; hộ cận nghèo; hộ mới thoát nghèo; học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn; hộ gia đình sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn; giải quyết việc làm; hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở theo Quyết định số 33 của Thủ tướng Chính phủ, Nhà ở xã hội theo NĐ100 và một số chương trình cho vay khác. Tổng dư nợ đến thời điểm này đạt hơn 595 tỷ đồng với hơn 12.100 khách hàng vay vốn, bình quân 49,2 triệu đồng/khách hàng. Đáng phấn khởi là từ khi triển khai đến nay, các chương trình cho vay đều phát huy khá hiệu quả. Nguồn vốn đã thu hút tạo việc làm cho hàng nghìn lao động; giúp cho hàng trăm học sinh sinh viên được vay vốn học tập, nuôi dưỡng ước mơ đến trường, hỗ trợ xây mới và cải tạo nhiều công trình nước sạch vệ sinh môi trường... góp phần hạn chế tình trạng cho vay nặng lãi, tín dụng đen ở khu vực nông thôn, giúp cho người nghèo và các đối tượng chính sách có điều kiện tự lực vươn lên, phát triển sản xuất, kinh doanh, xây dựng nhiều mô hình kinh tế, nâng cao thu nhập. Nguồn vốn tín dụng chính sách cũng góp phần không nhỏ cho mục tiêu giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội của huyện nhà trong thời gian qua.

Ông Nguyễn Tiến Hùng, Giám đốc NHCSXH huyện Quảng Trạch khẳng định: “Yếu tố then chốt hàng đầu tạo nên sự thành công trong tổ chức triển khai thực hiện tín dụng chính sách xã hội là sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức chính trị - xã hội với NHCSXH. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của Ban quản lý các Tổ TK&VV; phát huy vai trò và sức mạnh của các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác trong việc thực hiện các công việc trong quy trình cho vay vốn. Phấn đấu phát huy tốt vai trò của một ngân hàng vì người nghèo và các đối tượng chính sách với khẩu hiệu hành động “Thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ”.

                                                                                                      Trần Anh Tuấn

                                                                                 Ngân hàng CSXH huyện Quảng Trạch

Các tin khác