QUY HOẠCH - KẾ HOẠCH
     

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

238 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 6

  • Hôm nay 4746

  • Tổng 6.898.594

Lãnh đạo UBND huyện thăm các Hội đồng thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Sáng ngày 06/6, đồng chí Trần Quang Trung-HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch đã đến thăm, động viên đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên tham gia phục vụ Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại 2 điểm thi: trường THPT Quang Trung và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Huyện Quảng Trạch có 2 điểm thi với tổng số hơn 1.300 thí sinh dự thi. Trong đó chỉ tiêu tuyển sinh Trường THPT Quang Trung 630 em và Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm 450 em. Kỳ thi lớp 10 THPT tại huyện Quảng Trạch sẽ diễn ra trong ngày 7/6/2023. Với những học sinh có nguyện vọng thi vào các trường chuyên, các em sẽ thi thêm các môn chuyên vào ngày 8/6/2023. Điểm mới trong kỳ thi năm nay là có thêm môn thi thứ ba (Tiếng Anh), ngoài môn Toán và Ngữ văn. Thí sinh được miễn thi môn tiếng Anh (chung) nếu có các chứng chỉ tiếng Anh theo quy định và không tổ chức vòng thi sơ tuyển đối với thí sinh dự thi vào Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp.... Ngoài ra, trong công tác tổ chức các khâu của kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm nay cũng có một số điểm mới như: quy định cụ thể hơn việc sử dụng thiết bị, công nghệ thông tin và truyền thông tại khu vực ra đề và in sao đề thi, coi thi, làm phách bài thi, chấm thi, phúc khảo.

Để bảo đảm chu đáo, an toàn cho kỳ thi, huyện Quảng Trạch đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tại 2 điểm thi trên địa bàn. Ngoài số phòng thi chính thức, các điểm thi đã bố trí thêm phòng thi dự phòng, cơ sở vật chất, phòng thi, bàn ghế được đảm bảo thực hiện nghiêm túc.

Đến thăm, động viên các Hội đồng coi thi, đồng chí Trần Quang Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên tại các điểm thi khắc phục khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất, thời tiết khắc nghiệt, tổ chức coi thi đảm bảo đúng nội quy, quy chế, hạn chế tối đa những sai sót không đáng có, đảm bảo kỳ thi được diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao.

Các tin khác