QUY HOẠCH - KẾ HOẠCH
     

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

238 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 7

  • Hôm nay 658

  • Tổng 6.703.651

Vốn vay ưu đãi Nhà ở xã hội của NHCSXH: Những Bông sen mọc lên từ cát

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Đã có những từ khóa đọc lên chúng tôi đã rất ngỡ ngàng vì sự đặc biệt của nó; Những bông hoa sen mọc lên từ cát”; đó là câu nói được xuất phát từ những người dân trên địa bàn huyện Quảng Trạch, một vùng đất chỉ có nắng, gió và cát trắng bao quanh một phần. Điều đó khiến cho chúng tôi những cán bộ của ngân hàng chính sách xã hội không khỏi tò mò mà tìm tới. Chúng tôi gặp những người dân ở đây và hỏi về từ khóa đó. Họ cười trong hạnh phúc chỉ tay về phía ngôi nhà mới xây bằng chính nguồn vốn từ chương trình cho vay nhà ở xã hội. Người ta ví những ngôi nhà đó như chính như những bông sen mọc lên từ đất cát.

 Thời gian qua, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Quảng Trạch đã tích cực phối hợp chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai hiệu quả chương trình cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ. Chương trình này đã giúp nhiều gia đình người có công với cách mạng, cán bộ, công chức, viên chức và các đối tượng theo quy định có cơ hội tiếp cận vốn vay ưu đãi để xây dựng nhà ở an toàn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.Với nhiều ngôi nhà được xây lên từ chính ngưồn vốn cho vay nhà ở xã hội, trên các xã huyện Quảng Trạch. Dư nợ hiện tại đạt gần 5 tỷ đồng.

Hình ảnh: Ngôi nhà của gia đình anh  Phan Xuân Trường xã Quảng Phương

Nhằm thực hiện hiệu quả chương trình cho vay nhà ở xã hội, Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã phối hợp các tổ chức chính trị - xã hội tăng cường tuyên truyền, phổ biến văn bản, hướng dẫn của Ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam giúp nhân dân hiểu rõ, tham gia vay vốn tín dụng. Đồng thời tổ chức tập huấn về quy trình, thủ tục, hồ sơ cho vay vốn tới các xã, hội đoàn thể làm nhận ủy thác, các tổ tiết kiệm và vay vốn... Trên cơ sở danh sách các đối tượng đăng ký, các đoàn thể phối hợp với UBND cấp xã tiến hành bình xét, cán bộ Ngân hàng chính sách xã hội huyện sẽ thẩm định, hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ vay vốn, đảm bảo công khai, đúng quy định.

Để đảm bảo vốn đến đúng đối tượng, đúng mục đích, công bằng, công tác bình xét cho vay được Ngân hàng chính sách xã hội huyện quán triệt thực hiện nghiêm túc từ cơ sở trên nguyên tắc dân chủ, công khai, minh bạch. Việc bình xét đối tượng do tổ tiết kiệm và vay vốn thực hiện công khai, dưới sự giám sát của UBND cấp xã, tổ chức hội nhận ủy thác và trưởng thôn...

Cho vay nhà ở xã hội là chương trình rất thiết thực, ý nghĩa, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Ông Nguyễn Tiến Hùng, Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện cho biết: Với lãi suất ưu đãi, nguồn vốn từ chương trình cho vay làm nhà ở xã hội đã giúp nhiều gia đình chính sách, công chức, viên chức thu nhập thấp có điều kiện xây dựng nhà ở ổn định, yên tâm làm việc.

Thời gian tới, Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện tiếp tục triển khai, tăng trưởng nguồn vốn cho vay, đáp ứng nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho người có nhu cầu vay vốn, đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.

 Thu Nga, Phương Thảo - NHCSXH huyện Quảng Trạch


Các tin khác