QUY HOẠCH - KẾ HOẠCH
     

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

238 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 11

  • Hôm nay 7224

  • Tổng 6.919.999

Học sinh khối THCS huyện Quảng Trạch đạt giải cao trong cuộc thi KHKT cấp tỉnh

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Trở về từ cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm 2020-2021, đoàn học sinh THCS huyện Quảng Trạch đã đạt được một giải nhì và một giải ba. Đây không chỉ là niềm vinh dự của các em học sinh, mà còn là niềm tự hào của tập thể cán bộ, giáo viên trong các trường mà các em đang học và cũng là thành tích của ngành giáo dục huyện nhà.

Giải nhì là Dự án “Hệ thống theo dõi diễn biến và cảnh báo lũ thông minh” thuộc về lĩnh vực hệ thống nhúng của hai em Võ Nam Phong, Hoàng Đức Mạnh đến từ Trường THCS Cảnh Hóa. Ở dự án này các em đã vận dụng các kiến thức đã được học như Khoa học công nghệ, Tin học, Toán học để chế tạo ra thiết bị đo được mức nước lũ và cảnh báo về cho người dùng điện thoại di động có kết nối internet được cài app, nên người dùng có thể nắm bắt được diễn biến của mực nước lũ và có phương án xử lý kịp thời.

Giải ba là Dự án “Xe đa năng cho trường học vùng lũ” thuộc về lĩnh vực Kỹ thuật cơ khí của hai em Trần Huyền Anh và Trần Ngọc Hồng Anh đến từ trường THCS Quảng Liên, đây là công cụ hỗ trợ người dân thực hiện một số công việc lao động trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt đối với những trường học vùng lũ, xe đa năng có thể hỗ trợ một số việc trong công tác phòng chống lụt bão như: vận chuyển bàn ghế lên xuống cầu thang một cách dễ dàng, dọn lớp bùn dày còn đọng lại ở sân trường sau khi lũ rút…

                                                Ngọc Huyền
                                  Đài TT – TH Quảng Trạch

Các tin khác