QUY HOẠCH - KẾ HOẠCH
     

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

238 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 8

  • Hôm nay 7348

  • Tổng 6.920.123

Dịch bệnh viêm da nổi cục trâu bò lây nhiễm ra 16/17 xã trên địa bàn huyện

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên đàn vật nuôi tại huyện Quảng Trạch có nhiều diễn biến rất phức tạp. Ngoài dịch tả lợn châu Phi đang tái bùng phát tại một số xã, thì dịch viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò đang lây lan nhanh ra nhiều xã và có chiều hướng gia tăng.

Tính đến ngày 6/4/2021, dịch bệnh viêm da nổi cục trâu, bò đã lây ra 16/17 xã của huyện Quảng Trạch, với khoảng 1.522 con trâu, bò bị mắc bệnh và đã có 81 con chết, với tổng trọng lượng trên 10.500 kg. Dịch tả lợn châu Phi lây nhiễm tại 5 xã gồm: Phù Hóa, Quảng Phương, Quảng Tùng, Quảng Châu và Quảng Xuân, làm chết 186 con, tổng trọng lượng trên 7.100 kg. Riêng 3 xã Phù Hóa, Quảng Tùng và Quảng Phương tái bùng phát trở lại. Ủy ban nhân dân huyện Quảng Trạch đã có Quyết định công bố dịch tại các địa phương có dịch.

Hiện bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò và bệnh dịch tả lợn châu Phi tại địa bàn huyện Quảng Trạch đang có diễn biến hết sức phức tạp, huyện Quảng Trạch đang tập trung chỉ đạo các đơn vị chuyên môn, địa phương triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch. Tổ chức các lớp tập huấn cách phòng, chống các loại dịch bệnh trên đàn gia súc cho các hộ chăn nuôi. Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện đã tiếp nhận trên 1.500 lít hóa chất hỗ trơ các địa phương phun tiêu độc khử trùng, hướng dẫn người dân dùng vôi bột xử lý môi trường chuồng trại, các điểm có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Kiểm soát chặt chẽ việc giết mổ, buôn bán, vận chuyển trâu, bò, lợn, tổ chức chôn lấp, tiêu hủy xác vật nuôi chết theo đúng quy trình, kịp thời khống chế dịch, bệnh, ổn định hoạt động sản xuất của người dân.

                                               Thế Lực

                                     Đài TT - TH Quảng Trạch

Các tin khác