QUY HOẠCH - KẾ HOẠCH
     

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

238 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 8

  • Hôm nay 728

  • Tổng 6.703.721

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và vận động người dân tự nguyện giao nộp pháo

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Sáng ngày 06/01/2023, Công an huyện Quảng Trạch đã phối hợp Công an xã, UBND xã Liên Trường tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và phát động phong trào toàn dân tham gia bảo đảm ANTT, bảo vệ Tết nguyên đán Quý Mão 2023 cho người dân xã Liên Trường.

Tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về quản lý, sử dụng pháo.

Hội nghị tuyên truyền đa thu hút gần 200 người dân đang cư trú trên địa bàn xã Liên Trường. Tại hội nghị, người dân được các tuyên truyền viên của Công an huyện truyền tải các kiến thức liên quan quy định pháp luật về an toàn giao thông, kỹ năng điều khiển phương tiện an toàn; các quy định về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; phòng ngừa các tin độc, tin xấu và phương thức, lừa đảo trên không gian mạng; tình hình tội phạm “tín dụng đen”, tệ nạn ma túy. Người dân cũng được dịp trao đổi với các tuyên truyền viên, được giải đáp các vướng mắc trong quá trình thực hiện các quy định pháp luật.

Người dân được phát tờ rơi tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật, các phương thức, thủ đoạn của tội phạm lừa đảo trong dịp Tết.

Đặc biệt dịp Tết nguyên đán Quý Mão cận kề, Hội nghị đã nhấn mạnh các quy định của pháp luật về pháo, phân biệt pháo hoa và pháo hoa nổ, cách sử dụng pháo hoa nổ của Bộ Quốc phòng bảo đảm an toàn trong dịp Tết, quy định về xử lý các hành vi vi phạm về pháo. Đồng thời phát động phong trào toàn dân hưởng ứng tham gia bảo đảm an ninh trật tự; tổ chức ngày hội toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên địa bàn toàn xã. Qua đó, sau hội nghị, đã có 02 người dân ở địa phương đến trụ sở Công an xã tự nguyện giao nộp 02 hộp pháo loại 49 quả, 01 hộp pháo loại 36 quả và 02 khẩu súng hơi.

Người dân xã Liên Trường đến tự nguyện giao nộp súng hơi và pháo.

Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật và phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ là nhiệm vụ rất quan trọng trong phòng, chống tội phạm, chủ động phòng ngừa các loại tội phạm “từ sớm, từ xa”, góp phần bảo đảm ANTT, giữ gìn cuộc sống bình yên cho Nhân dân vui xuân, đón Tết.

Đinh Hoàng

Các tin khác