QUY HOẠCH - KẾ HOẠCH
     

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

238 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 6

  • Hôm nay 5316

  • Tổng 6.899.165

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Tập trung giải quyết dứt điểm các vấn đề còn vướng mắc, đặc biệt là việc xây dựng các khu tái định cự để di dời dân, nhằm đảm bảo tiến độ bàn giao mặt bằng cho các đơn vị thi công, đó là chỉ đạo của đồng chí Phan Văn Thanh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Quảng Trạch đối với các ban, ngành chức năng, địa phương tại buổi đi kiểm tra thực địa toàn tuyến về công tác giải phóng mặt bằng công trình Đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông đoạn qua địa bàn huyện.

Tính đến ngày 15/9/2023, huyện Quảng Trạch đã kiểm kê, kiểm đếm xong toàn tuyến là 25,3km, có 907 hộ gia đình, tổ chức bị ảnh hưởng; ban hành Quyết định thu hồi đất và Quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư 19 đợt, cho 867 hộ gia đình, tổ chức, với số tiền trên 206 tỷ đồng, tương đương chiều dài là 22,3km, đạt 88%. Đã di dời mồ mả lên các khu nghĩa trang được 1.735 ngôi/1.904 ngôi. Hiện, huyện Quảng Trạch đang hoàn thiện các thủ tục để xây dựng 6 khu tái định cư, đảm bảo di dời các hộ dân đến ở theo đúng kế hoạch. Để đảm bảo tiến độ bàn giao mặt bằng 3,6km còn lại cho các nhà thầu thi công, tại buổi kiểm tra thực địa, đồng chí Phan Văn Thanh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Quảng Trạch, cùng với lãnh đạo Ban Quản lý dự án 6 và các ngành chức năng đã thống nhất các giải pháp, tập trung phối hợp, giải quyết các vấn đề phát sinh tại một số điểm trong quá trình thi công. Đồng chí Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện cũng đã chỉ đạo, các phòng, ban chuyên môn, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tích cực phối hợp với các ngành chức năng, giải quyết dứt điểm những vấn đề còn vướng mắc, phát sinh; phối hợp với các địa phương tuyên truyền, vận động các hộ dân còn lại, sớm tháo dỡ công trình xây dựng, cơi nới trái phép trong phạm vi vùng dự án, đồng thời, xử lý nghiêm đối với các trường hợp cố tình vi phạm, bàn giao mặt bằng cho các đơn vị thi công theo đúng kế hoạch đề ra.

Một số hình ảnh đồng chí Phan Văn Thanh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra tiến độ GPMB cao tốc Bắc - Nam

Đồng chí Phan Văn Thanh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ GPMB tại địa bàn xã Quảng Hợp

Đồng chí Phan Văn Thanh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ GPMB tại địa bàn xã Quảng Châu

Chủ đầu tư Ban Quản lý dự án 6 đang thi công tại địa bàn xã Quảng Châu

Đồng chí Phan Văn Thanh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Ban Quản lý dự án 6 lắng nghe ý kiến của người dân trong vùng ảnh hưởng của dự án

Đồng chí Phan Văn Thanh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác di dời các hạ tầng cơ sở, đảm bảo cho việc lao dầm cầu qua sông Gianh tại địa bàn xã Quảng Thanh.

Thế Lực

Trung tâm VH – TT & TT Quảng Trạch

     

Các tin khác