QUY HOẠCH - KẾ HOẠCH
     

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

238 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 6

  • Hôm nay 22

  • Tổng 6.639.693

Xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn, vì sự an toàn của người dân

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Lãnh đạo Công an tỉnh về tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự ATGT, nhất là đối với hành vi điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm quy định nồng độ cồn, lực lượng CSGT Công an huyện Quảng Trạch đã triển khai quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật, cùng với tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp có hành vi vi phạm.

Hiện nay, mặc dù hành vi vi phạm nồng độ cồn có mức phạt tiền rất cao, người vi phạm sẽ bị tạm giữ phương tiện và tước giấy phép lái xe, nhưng vẫn còn tình trạng người dân uống rượu, bia, chất kích thích điều khiển phương tiện giao thông trên các tuyến đường. Đây là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc người dân mất kiểm soát khi điều khiển phương tiện giao thông, vi phạm tốc độ, đi sai phần đường, làn đường, không giữ khoảng cách an toàn,… gây ra những vụ tai nạn giao thông rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng, đe dọa tính mạng của người dân.

Theo Thiếu tá Lê Quang Huy, Đội trưởng Đội CSGT – TT Công an huyện, cho biết: Để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn, lực lượng CSGT Công an huyện đã huy động toàn bộ lực lượng, phương tiện và thành lập các tổ công tác thực hiện chuyên đề xử lý vi phạm nồng độ cồn, tập trung tuần tra, kiểm soát tại các địa bàn, tuyến giao thông trọng điểm, nhất là vào các khung giờ “nóng” và xử lý các trường hợp có hành vi vi phạm. Ngoài ra, để góp phần chủ động phòng ngừa các vi phạm về nồng độ cồn, lực lượng CSGT Công an huyện đã chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật với nhiều hình thức nhằm cảnh báo nguy cơ, hậu quả của việc sử dụng rượu, bia, các chất kích thích khác khi tham gia giao thông, nâng cao nhận thức cho người dân tham gia giao thông an toàn, đúng quy định pháp luật.

Lực lượng CSGT Công an huyện kiểm tra nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện giao thông

Qua triển khai thực hiện từ đầu tháng 01/2023 đến nay, lực lượng CSGT Công an huyện đã phát hiện, xử lý 100 trường hợp vi phạm quy định nồng độ cồn, phạt tiền hơn 450 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 92 trường hợp. Dù trong quá trình làm việc, có một số người vi phạm không hợp tác, vì sự an toàn người dân khi tham gia giao thông, lực lượng CSGT Công an huyện vẫn kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định.

Lập biên bản xử lý hành vi vi phạm nồng độ cồn

Có thể thấy rằng, việc tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong thời gian qua đã mang hiệu quả tích cực, góp phần nâng cao ý thức của người tham gia giao thông đảm bảo an toàn, hạn chế những va chạm và tai nạn xảy ra do sử dụng rượu, bia. Thời gian tới, Công an huyện Quảng Trạch sẽ tiếp tục tăng cường nhiều biện pháp từ tuyên truyền đến xử phạt nghiêm các vi phạm nồng độ cồn trên các tuyến đường giao thông, đồng thời mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an huyện sẽ là những người gương mẫu chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống tác hại rượu, bia, nghiêm túc thực hiện việc “đã uống rượu, bia thì không lái xe”.

Đinh Hoàng