QUY HOẠCH - KẾ HOẠCH
     

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

238 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 5101

  • Tổng 6.898.950

Quảng Phương đón nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Xem với cỡ chữ : A- A A+
Chiều ngày 07/8/2019, xã Quảng Phương tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm xây dựng Nông thôn mới và đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới. Đến dự có đồng chí Nguyễn Xuân Đạt, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị cấp huyện.

Sau gần 10 năm triển khai thực hiện, xã Quảng Phương đã huy động được trên 247 tỷ đồng đầu tư xây dựng NTM, đến nay, xã đã đạt 19/19 tiêu chí. Bộ mặt nông thôn của xã đã có nhiều khởi sắc, nhà cửa khang trang; thôn, xóm sạch đẹp hơn; hạ tầng thiết yếu về giao thông, thủy lợi được đầu tư nâng cấp, mở rộng và xây dựng mới: Tỷ lệ đường liên xã được nhựa hóa, bê tông đạt 100%; đường trục thôn, xóm được bê tông đạt 81,37%; đường trục chính nội đồng được cứng hóa đạt 83%. Các công trình giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng được đầu tư xây dựng đã tạo điều kiện cho bà con nhân dân phát triển sản xuất, năng suất lúa hàng năm đạt cao trên 54,9 tạ/ha); Cơ sở vật chất văn hóa, y tế, giáo dục từng bước được đầu tư xây dựng; môi trường sinh thái ngày càng được cải thiện. Sản xuất nông nghiệp được tiếp tục phát triển và ngày càng xuất hiện nhiều mô hình sản xuất mới có sức lan tỏa, mang lại hiệu quả kinh tế cao góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho bà con nhân dân. Các nghề truyền thống, du nhập nghề mới (mây xiên Quảng Phương) được đầu tư mở rộng và phát triển, tạo thêm nhiều công ăn việc làm và đem lại thu nhập cho người dân địa phương. Thu nhập bình quân đầu người đạt 33,1 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,89%.

 

Đ/c Nguyễn Xuân Đạt, Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Quảng Phương

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Đạt, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Quảng Phương. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương những thành tích xã Quảng Phương đạt được trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đồng thời yêu cầu xã tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao trong giai đoạn 2020-2030.