QUY HOẠCH - KẾ HOẠCH
     

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

238 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 526

  • Tổng 6.698.991

Phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa XIX

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Sáng ngày 18/7/2019, HĐND huyện khóa XIX đã chính thức khai mạc Kỳ họp thứ 9. Đồng chí Đậu Minh Ngọc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu khai mạc kỳ họp, Trang Thông tin Điện tử huyện xin đăng tải toàn văn.

Thưa các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện,
Thưa các vị đại biểu HĐND huyện và các vị khách mời.

Hôm nay, HĐND huyện khóa XIX khai mạc kỳ họp thứ 9. Thay mặt Thường trực HĐND huyện, tôi nhiệt liệt chào mừng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ Việt Nam huyện, các vị đại biểu HĐND huyện, các đại biểu khách mời, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể và các xã đã đến dự kỳ họp.
Xin gửi đến quý vị đại biểu, các đồng chí lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

Đồng chí Đậu Minh Ngọc, TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc kỳ họp

Thưa quý vị đại biểu,
Triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 đầu năm 2019 trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, thách thức; song với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, sự nỗ lực, phấn đấu rất cao của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể, các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị, nên tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm đã đạt được những chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực.
Kinh tế duy trì được sự ổn định, hầu hết các chỉ tiêu đều tăng so với cùng kỳ. Tổng giá trị sản xuất tăng 13,35 % so với cùng kỳ, đạt 49,6% kế hoạch. Sản xuất vụ Đông Xuân được mùa, năng suất lúa bình quân đạt 56,8 tạ/ha, cao nhất từ trước đến nay; sản xuất thủy sản có bước tăng trưởng; chăn nuôi tiếp tục duy trì ổn định, công tác phòng chống dịch bệnh được chú trọng. Chương trình xây dựng nông thôn mới và công tác dồn điền đổi thửa được triển khai tích cực. Sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp đạt mức tăng trưởng khá. Thương mại - dịch vụ phát triển mạnh, tăng 29,49% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện ước đạt 79 tỷ đồng, đạt 76,2% dự toán tỉnh giao và 71% HĐND huyện đề ra.
Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ. Công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm, thực hiện chính sách an sinh xã hội được triển khai tích cực. Đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện. Quốc phòng - An ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
Những kết quả đó là rất đáng trân trọng, thể hiện sự nỗ lực, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong huyện.
Tuy nhiên, khó khăn, thách thức vẫn còn lớn. Một số chỉ tiêu kinh tế-xã hội đạt còn thấp. Công tác dồn điền, đổi thửa thực hiện chậm so với kế hoạch đề ra; xây dựng nông thôn mới gặp nhiều khó khăn. Công tác quản lý đất đai, tài nguyên và khoáng sản ở một số địa phương thiếu chặt chẽ, tình trạng lấn chiếm đất đai, xây dựng, khai thác, vận chuyển tài nguyên, khoáng sản trái phép vẫn còn xảy ra trên địa bàn; công tác GPMB một số công trình, dự án trọng điểm còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc, chậm so với tiến độ đề ra; tình trạng cháy rừng vẫn còn xảy ra ở một số địa phương. Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của một số phòng ban, đơn vị và UBND các xã còn chậm so với quy định, nhất là việc tham mưu xử lý các trường hợp tranh chấp đất đai, phân chia đất rừng sản xuất; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội còn tiềm ẩn những diễn biến phức tạp; tình hình phạm pháp hình sự, đặc biệt là tệ nạn cờ bạc có chiều hướng gia tăng.
Trước tình hình đó đòi hỏi HĐND huyện phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm trước nhân dân và cử tri trong huyện, có những giải pháp tích cực, quyết liệt, kịp thời để tiếp tục động viên sức mạnh của toàn dân, huy động mọi nguồn lực, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2019.
Thưa quý vị đại biểu,
Thực hiện các quy định của pháp luật, tại kỳ họp này, HĐND huyện sẽ xem xét, quyết định các vấn đề chủ yếu sau đây:
Thứ nhất, đánh giá toàn diện tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; quyết định các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để tiếp tục thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2019.
Thứ hai, xem xét, đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm của HĐND, UBND huyện, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân huyện và Thi hành án dân sự huyện. Nghe báo cáo của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN huyện về công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2019 và những ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân trước kỳ họp thứ 9 của Hội đồng nhân dân huyện.
Thứ ba, nghe báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND huyện về các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết tại kỳ họp và xem xét các báo cáo khác được trình tại kỳ họp.
Thứ tư, HĐND huyện sẽ giành thời gian để các đại biểu thảo luận về các báo cáo, tờ trình và dự thảo các nghị quyết trình tại kỳ họp; đồng thời, tiến hành chất vấn, nghe đại diện lãnh đạo UBND huyện và các ngành hữu quan trả lời chất vấn về những vấn đề mà đại biểu HĐND huyện và cử tri quan tâm.
Tại kỳ họp này HĐND huyện sẽ biểu quyết thông qua việc miễn nhiệm đại biểu HĐND huyện và bầu bổ sung thành viên UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021, do cán bộ chuyển công tác. Đồng thời, thảo luận, cho ý kiến và biểu quyết thông qua 07 nghị quyết quan trọng, là cơ sở pháp lý để các cấp, các ngành trong huyện thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới.
Thưa quý vị đại biểu,
6 tháng cuối năm 2019, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, tình hình huyện nhà sẽ tiếp tục còn nhiều khó khăn, thách thức. Vì vậy, nhiệm vụ trọng tâm của kỳ họp lần này là, tập trung đánh giá đúng thực trạng tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phân tích những mặt hạn chế, tồn tại, chỉ rõ đúng nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, điều hành; đồng thời, đề xuất các chủ trương, giải pháp thiết thực, quyết liệt nhằm tiếp tục tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong những tháng còn lại của năm 2019.
Kỳ họp thứ 9 của HĐND huyện có khối lượng công việc khá lớn, với nhiều nội dung quan trọng. Trong thời gian qua, Thường trực, các Ban của HĐND huyện; UBND huyện, Ủy ban Mặt trận TQVN huyện, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, các phòng, ban, ngành đã tích cực phối hợp, chuẩn bị các nội dung, văn bản, tài liệu gửi đến đại biểu HĐND để nghiên cứu.
Thay mặt Thường trực HĐND huyện, tôi đề nghị các vị đại biểu HĐND huyện nêu cao trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, thảo luận dân chủ, có nhiều ý kiến chất lượng, góp phần cho kỳ họp thành công tốt đẹp.
Với tinh thần đó, thay mặt Thường trực HĐND huyện, tôi xin tuyên bố khai mạc kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa XIX.
Chúc kỳ họp thành công tốt đẹp.
Xin trân trọng cảm ơn!