QUY HOẠCH - KẾ HOẠCH
     

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

238 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 7465

  • Tổng 6.920.240

Hội nghị BCĐ Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới

Xem với cỡ chữ : A- A A+
Ngày 7/6, Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng NTM huyện Quảng Trạch tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016, do đồng chí Phan Ngọc Duy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo NTM huyện chủ trì. Tham dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo NTM huyện.

Chương trình xây dựng NTM tại huyện Quảng Trạch gặp nhiều khó khăn, thách thức

Xây dựng NTM là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong các năm qua và giai đoạn 2016 - 2021. Công tác thực hiện luôn được UBND huyện, BCĐ huyện tích cực lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng trên tất cả 19 tiêu chí theo kế hoạch đề ra, đặc biệt tập trung chỉ đạo 02 xã điểm về đích NMT năm 2016 (xã Quảng Tùng và Quảng Lưu); đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện chương trình trên toàn huyện. Ban Chỉ đạo huyện và các phòng, ban chức năng liên quan đã tăng cường kiểm tra,đôn đốc, hướng dẫn tổ chức thực hiện tại cơ sở.

Song song với công tác chỉ đạo, điều hành, công tác tuyên truyền, vân động luôn được chú trọng, trong khi nguồn lực của nhà nước, nguồn lực xã hội hóa còn hạn chế, việc hoàn thành các tiêu chí NTM không thể thiếu sự đồng lòng, nhất trí, ủng hộ của nhân dân. Các đơn vị địa phương duy trì thường xuyên phát các tin, bài, phóng sự về tình hình xây dựng NTM thông qua phương tiện thông tin đại chúng.

Hội nghị đã thảo luận thẳng thắn những vấn đề khó khăn, tồn tại trong thực hiện xây dựng NTM của huyện

Trong 5 tháng năm 2016 toàn huyện đã xây dựng được 11/34 tiêu chí, đạt 32,4% kế hoạch năm. Tính đến thời điểm hiện tại, huyện Quảng Trạch đã có 04 đạt chuẩn Quốc gia về NTM (xã Cảnh Dương, Quảng Xuân, Quảng Phú, Quảng Thanh), có 03 xã đạt 15-17 tiêu chí, 08 xã đạt 10-14 tiêu chí và 03 xã đạt 8-9 tiêu chí. Về 02 xã điểm năm 2016 đều đạt 16/19 tiêu chí, 03 tiêu chí  còn lại (xã Quảng Tùng: giao thông, trường học, y tế; xã Quảng Lưu: giao thông, thủy lợi, trường học) đều là những mục tiêu khó, cần nguồn vốn lớn để triển khai. UBND huyện, BCĐ đã tăng cường chỉ đạo và tập trung mọi nguồn lực từ tỉnh, huyện, xã, vốn vay ngân hàng và sự đóng góp từ nhân dân, nhà hảo tâm để sớm hoàn thành kế hoạch trong năm 2016. Trong 5 tháng đầu năm đã huy động được 146,34 tỷ đồng, trong đó vốn vay ngân hàng 120 tỷ đồng, đóng góp của người dân 1,3 tỷ, hỗ trợ của công ty, doanh nghiệp, dự án được 5,3 tỷ đồng và có 447 hộ dân đã tự nguyện hiến đất với tổng diện tích 6.342 m2.

Hội nghị đã được nghe ý kiến của các thành viên Ban chỉ đạo nêu lên những khó khăn trong quá trình hoàn thành các tiêu chí, đưa ra những đề xuất, biện pháp góp phần hoàn thành các tiêu chí trong chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Phan Ngọc Duy - Chủ tịch UBND, Trưởng ban Chỉ đạo NTM huyện kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phan Ngọc Duy - Chủ tịch UBND, Trưởng ban Chỉ đạo NTM huyện yêu cầu: Các phòng, ban, đơn vị liên quan và các địa phương tiếp tục công tác tuyên truyền vận động, tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát; huy động tốt mọi nguồn lực để xây dựng NTM. Các xã đẩy nhanh tiến độ công tác lập quy hoạch, đảm bảo chất lượng và tính khả thi, tập trung công tác đầu tư xây dựng cơ bản.  Bên cạnh đó, cần chú trọng phát triển nguồn nhân lực, dạy nghề, giáo dục phổ thông; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu lao động nông thôn; nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh; đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm kết hợp hoạt động bảo vệ môi trường. Các địa phương cần tổ chức huy động mạnh mẽ các nguồn lực tại chỗ trong nhân dân, doanh nghiệp, các nguồn vốn tín dụng thông qua hệ thống ngân hàng. Giao cho người dân tại các thôn được trực tiếp sử dụng nguồn vốn nhà nước làm các công trình nông thôn trong khả năng./.

Văn phòng HĐND&UBND

 

 

 

   

 

Các tin khác