QUY HOẠCH - KẾ HOẠCH
     

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

220 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 11

  • Hôm nay 1319

  • Tổng 3.032.648

PGD NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI HUYỆN QUẢNG TRẠCH VỚI HOẠT ĐỘNG “CẶP LÁ YÊU THƯƠNG”

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Quảng Trạch là cầu nối góp phần "trao cơ hội đi học, cho cơ hội đổi đời" đến với 19 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở địa bàn các xã thuộc huyện Quảng Trạch.

Cặp lá yêu thương” là cầu nối để các nhà hảo tâm hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, đặc biệt là các em học sinh nghèo học giỏi, góp phần lan tỏa tình yêu thương nhân ái trong mỗi cá nhân, mỗi gia đình Việt và xây dựng một xã hội tốt đẹp giàu tính nhân văn. 

Với ý nghĩa nhân văn cao cả đó, chương trình đã được đông đảo các nhà hảo tâm , các mạnh thường quân trên khắp cả nước chung tay ủng hộ, tạo thành rất nhiều cặp lá yêu thương, giúp cho nhiều hoàn cảnh khó khăn có cơ hội vươn lên, các em học sinh nghèo được tiếp bước đến trường.

Là đơn vị thực hiện tín dụng chính sách của Đảng và Nhà nước, ngoài việc chuyển tải nguồn vốn đến cho người dân phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện còn tích cực trong công tác thiện nguyện, an sinh xã hội nhằm góp phần vào sự phát triển của địa phương. Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Quảng Trạch đã mở tài khoản, nhận và chuyển tiền chi hộ tới 19 lá chưa lành trên địa bàn huyện. Bên canh đó, đoàn viên Công đoàn NHCSXH huyện cũng đã hỗ trợ cho 01 em “Cặp lá yêu thương” với mức hỗ trợ 500.000 đồng/tháng (một năm 6.000.000 đồng) cho em Bùi Thị Diệu Linh là em học sinh mồ côi cha mẹ, có hoàn cảnh khó khăn tại Thôn Tú Loan 2, xã Quảng Hưng nhằm giúp cho em bớt phần nào khó khăn vươn lên học giỏi. Ngoài ra, cán bộ nhân viên PGD NHCSXH huyện cũng tích cực hưởng ứng các cuộc vận động như ủng hộ thiên tai bão lụt, trao quà “Tết vì người nghèo”, đóng góp quỹ “Ngày vì người nghèo”… ủng hộ Trung tâm y tế huyện trong hoạt động chống dịch Covid….

Bên cạnh đó, Ngân hàng CSXH huyện Quảng Trạch cũng phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội chủ động tuyên truyền về các chủ trương chính sách của Đảng về những chính sách ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, chung tay vì người nghèo không để ai bị bỏ lại phía sau.

                                                                Phương Thảo – Trà Giang

                                                             NHCSXH huyện Quảng Trạch
 

Các tin khác