QUY HOẠCH - KẾ HOẠCH
     

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

238 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 6

  • Hôm nay 5186

  • Tổng 6.899.035

Đoàn cơ sở Công an huyện Quảng Trạch với chương trình Ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, góp phần giúp đỡ người dân giải quyết các thủ tục hành chính một cách nhanh chóng, thuận lợi. Ngày 10/8/2019, Đoàn cơ sở Công an huyện Quảng Trạch đã tổ chức chương trình ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân.

Trước đó, Ban chấp hành Đoàn cơ sở Công an huyện Quảng Trạch đã chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền, Đoàn thanh niên, liên đoàn cán bộ các xã trên địa bàn huyện thường xuyên tuyên truyền trên hệ thống đài phát thanh để bà con nhân dân chủ động sắp xếp thời gian, công việc đến Trụ sở Công an huyện Quảng Trạch để giải quyết các thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho nhân dân. Đồng thời, Công an huyện đã bố trí các cán bộ Tổ cấp phát CCCD (Căn cước công dân) của Đội Cảnh sát QLHC về TTXH có nhiều kinh nghiệm phối hợp với các đoàn viên, thanh niên Công an huyện hướng dẫn cho bà con nhân dân trình tự, thủ tục để cấp CCCD. Do đó, ngay từ sáng sớm, đã có đông đảo bà con nhân dân đến Trụ sở Công an huyện để được cấp mới, cấp đổi, cấp lại CCCD.

Tại đây, bà con nhân dân được các cán bộ, đoàn viên, thanh niên Công an huyện Quảng Trạch ân cần, niềm nở hướng dẫn tận tình các công việc như: Chụp ảnh, lăn tay, điền các thông tin vào tờ khai, biểu mẫu theo đúng quy định. Đối với những người già yếu thì được tận tay các đoàn viên, thanh niên Công an huyện Quảng Trạch viết vào các biểu mẫu. Sau một ngày làm việc, Công an huyện đã hoàn thành trên 30 bộ hồ sơ cấp CCCD cho người dân.

“Ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân” là hoạt động hết sức ý nghĩa của tuổi trẻ Công an huyện, đã phát huy được vai trò xung kích, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên Công an huyện trong cải cách các thủ tục hành chính, xây dựng nền hành chính phục vụ nhân dân. Đồng thời góp phần xây dựng “hình ảnh người cán bộ, chiến sỹ Công an huyện bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”./.
                                            Văn Trọng-CAQT