QUẢNG TRẠCH THƯỞNG NÓNG CÁC LỰC LƯỢNG TRỰC CHỐT KIỂM SOÁT DỊCH COVID - 19 

Sáng ngày 27 tháng 5, lãnh đạo huyện Quảng Trạch đã kịp thời khen thưởng, động viên các lực lượng chức năng và lực lượng trực Chốt Kiểm soát dịch Covid-19 tại địa bàn xã Quảng Đông, vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình kiểm soát người và phương tiện xâm nhập trái phép vào địa bàn tỉnh.

Theo đó, chiều ngày 26/5, lực lượng trực Chốt Kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại địa bàn xã Quảng đã dừng kiểm tra xe ô tô biển số 30G - 608.75 chạy hướng bắc - nam. Trong quá trình kiểm tra, vì thấy lực lượng chức năng phát hiện có dấu hiệu bất thường, nên 02 đối tượng trong nhóm đã manh động lên xe bỏ chạy, để lại 04 người tại Chốt. Qua kiểm tra, 04 người này có quốc tịch Trung Quốc, tất cả đều không có giấy tờ tùy thân. Để làm rõ vụ việc, lực lượng trực Chốt đã phối hợp với các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương và Nhân dân trong vùng, tố giác 02 đối tượng bỏ trốn. Đến khoảng 19 giờ 30 ngày 26/5, lực lượng Đồn Biên phòng Ròon đã phát hiện, bắt được 02 đối tượng gồm: Nguyễn Duy Đông (29) tuổi và Nguyễn Duy Cường (36) tuổi, đều cư trú tại xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, đang lẩn trốn trên chiếc xe ô tô biển số 30G - 608.75, tại thôn Thọ Sơn, xã Quảng Đông, để tìm cách trốn ra phía bắc. Qua đấu tranh, Cường và Đông khai báo 04 người Trung Quốc nói trên thuê chở vào Thành Phố Hồ Chí Minh. Hiện các đối tượng đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Đồng chí Bí Thư Huyện ủy Quảng Trạch trao thưởng cho lực lượng trực Chốt Kiểm soát dịch Covid-19 tại địa bàn xã Quảng Đông và cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Ròon.

Để kịp thời động viên các lực lượng, lãnh đạo huyện Quảng Trạch đã thưởng nóng Chốt Kiểm soát dịch Covid-19 tại địa bàn xã Quảng Đông 20 triệu đồng và Đồn Biên phòng Ròon 20 triệu đồng. Lãnh đạo huyện Quảng Trạch mong muốn, các lực lượng tiếp tục phối hợp chặt chẽ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tuần tra kiểm soát, ngăn chặn kịp thời các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn.

                                      Thế Lực
                          Đài TT - TH Quảng Trạch