Quảng Trạch tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021 

Sáng ngày 27 tháng 2 năm 2021, huyện Quảng Trạch long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021. Dự buổi lễ có đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, về phía huyện huyện Quảng Trạch có đồng chí Nguyễn Xuân Đạt, TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Vũ Thị Mai, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Phan Văn Thanh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các ban, ngành, địa phưowng và các đơn vị nhận quân.

Đợt này, huyện Quảng Trạch có 141 thanh niên nhập ngũ, đạt 100% kế hoạch, các tân binh sẽ được tiếp nhận ở các đơn vị Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, Lữ đoàn 134 Bộ Tư lệnh Thông tin, Bộ Tư lệnh Biên phòng, Sư đoàn 968 Quân khu IV, Trung đoàn 996 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Công an tỉnh Quảng Bình.
Năm 2021, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được Huyện ủy, HĐND, UBND huyện xác định là một nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quân sự, quốc phòng của địa phương. Được các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện bảo đảm nghiêm túc, chặt chẽ, công khai, dân chủ, đúng pháp luật. Sau thời gian triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, với sự vào cuộc chủ động, tích cực, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị từ huyện đến các xã; Hội đồng nghĩa vụ quân sự của huyện đã tuyển chọn được 141 công dân có đủ các điều kiện về chính trị, văn hóa, sức khỏe để lên đường nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao. Buổi lễ đã được tổ chức đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, ngắn gọn, tiết kiệm nhưng vẫn trang trọng.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện, đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương đã tặng hoa, tặng quà cho các đơn vị nhận quân và các tân binh, động viên các tân binh vững tin lên đường bảo vệ tổ quốc.