Huyện Quảng Trạch tổ chức lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ 

Sáng ngày 18 tháng 02 năm 2021, tức ngày mùng 07 Tết Tân Sửu, huyện Quảng Trạch long trọng tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và hưởng ứng sáng kiến "Trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm tới" của Thủ tướng Chính phủ.

Thấm nhuần lời dạy của Bác, “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền huyện Quảng Trạch, cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của khối cơ quan Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện đã cùng nhau trồng cây xanh bóng mát tại khuôn viên Trung tâm văn hóa huyện và các trụ sở của các cơ quan. Toàn huyện đã trồng được 4.500 cây bóng mát và 50 ngàn cây phân tán các loại. Thực hiện Đề án xã hội hóa phát triển cây xanh tại Trung tâm huyện lỵ mới, những năm qua, huyện Quảng Trạch đã chỉ đạo Ban quản lý các công trình công cộng huyện, tuyên truyền, vận động, tiếp nhận và trồng được trên 01 ngàn cây cảnh, cây bóng mát của tập thể, cá nhân trên địa bàn huyện đóng góp, với tổng trị giá trên 2 tỷ đồng.

Lãnh đạo huyện Quảng Trạch trồng cây bóng mát tại Trung tâm Văn hóa huyện

Tại lễ ra quân, lãnh đạo huyện Quảng Trạch đã yêu cầu các đơn vị, địa phương, trường học trong toàn huyện tích cực hưởng ứng phong trào tết trồng cây, tuyên truyền, vận động người dân tham gia công tác trồng rừng, quản lý và bảo vệ rừng. Phấn đấu năm 2021, nâng tỷ lệ che phủ rừng trên địa bàn huyện đạt 42,7%.

                          Thế Lực
            Đài TT - TH Quảng Trạch