Quảng Trạch tăng cường các biện pháp phòng chống Covid-19 
Trước diễn biến rất phức tạp của dịch Covid-19, huyện Quảng Trạch đang tập trung chỉ đạo các ban, ngành chức năng, địa phương tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, không để dịch bệnh lây nhiễm vào địa bàn.

Tính đến ngày 5/8/2020, tại địa bàn huyện Quảng Trạch chưa phát hiện trường hợp nào bị dương tính với Covid-19. Toàn huyện có 1.060 trường hợp trở về từ vùng dịch và đang được theo dõi cách ly tại nhà. Trung tâm y tế huyện Quảng Trạch đã lấy 30 mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp có nguy cơ cao và đã có 11 mẫu âm tính với SARs-CoV-2, 19 mẫu còn lại đang chờ kết quả.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID - 19 huyện Quảng Trạch họp triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, huyện Quảng Trạch đang tập trung chỉ đạo các ban, ngành, địa phương tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là quản lý chặt chẽ các đối tượng đi từ vùng dịch về trên địa bàn để có phương án cách lý theo quy định. Tập trung tuyên truyền, hướng dẫn người dân nêu cao tinh thần trách nhiệm, trong việc phòng, chống dịch, không hoang mang lo lắng, không được chủ quan, không tổ chức các hoạt động đông người, tạm dừng các hoạt động không cần thiết. Thành lập các đội phản ứng nhanh, tiếp cận kịp thời các đối tượng đi từ vùng dịch về, để có phương án cách ly hiệu quả, không để dịch bệnh lây nhiễm trên địa bàn.

                                             Thế Lực
                                Đài TT - TH Quảng Trạch