101 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung tại Quảng Trạch 

Chiều ngày 11/4/2020, tại Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật Quảng Trạch, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 huyện Quảng Trạch đã tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung cho 101 công dân đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.

Lãnh đạo huyện Quảng Trạch trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly, căn dặn các công dân trước khi về địa phương

101 công dân hoàn thành công tác cách ly y tế tại huyện Quảng Trạch, là các lao động trở về từ nước bạn Lào và Thái Lan, qua Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo. Trong thời gian thực hiện cách ly, tất cả các công dân đã chấp hành nghiêm các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của các ban, ngành chức năng. Các công dân đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình lấy mẫu xét nghiệm, với kết quả 100% công dân đều âm tính với SARS-CoV-2.

Phun khử khuẩn xe chở các công dân trước khi di chuyển.

Trước khi rời khu cách ly trở về địa phương, các công dân được cán bộ Trung tâm y tế huyện Quảng Trạch kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt, hướng dẫn thực hiện các quy định cách ly tại gia đình thêm 14 ngày nữa, nhằm đảm bảo quy định phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. Lãnh đạo huyện Quảng Trạch đã tặng hoa chúc mừng, trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly cho các công dân, đồng thời căn dặn các công dân tích cực tuyên truyền gia đình, người thân thực hiện tốt quy định phòng, chống dịch, góp phần cùng với địa phương sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

                                            Thế Lực
                             Đài TT - TH Quảng Trạch