Tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Covid-19 gây ra, huyện Quảng Trạch đang tập trung chỉ đạo các ban, ngành chức năng, địa phương tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, không để dịch bệnh xâm nhập và lây lan trên địa bàn.
Đến thời điểm này trên địa bàn huyện Quảng Trạch chưa có người bị nhiệm vi rút Covid-19, các ban, ngành, địa phương đang tập trung triển khai công tác phòng, chống dịch với tinh thần cao nhất. Đến nay, Trung tâm y tế huyện Quảng Trạch đã chuyển về cho 18 Trạm y tế xã với số lượng 350kg cloramin b dạng bột và 20 ngàn viên Cloramin b.

Cán bộ Trung tâm y tế huyện đang tổ chức phun thuốc khử khuẩn tại trụ sở Huyện ủy Quảng Trạch

Theo đó các Trạm y tế xã đã phân bổ về các cơ quan, trường học trên địa bàn, hướng dẫn, tổ chức phun tiêu độc, khử khuẩn, tại các trường học, Ủy ban nhân dân, các điểm công cộng. Hiện Trung tâm y tế huyện đang tập trung phun khử khuẩn tại nhiều điểm trên địa bàn, những nới có nguy cơ cao và có nhiều người giao dịch. Tiếp thu chuyên môn của tuyến trên để tham mưu cho Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo các ban, ngành thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch. Thành lập đội cơ động phòng, chống dịch, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh và các đối tượng có nghi ngờ đi đến vùng dịch để có phương án cách ly, không để dịch bệnh xâm nhập và lây lan trên địa bàn.

                                Thế Lực
              Đài TT - TH Quảng Trạch