Gặp mặt nguyên lãnh đạo huyện đã nghỉ hưu qua các thời kỳ nhân dịp đón xuân Canh Tý 2020 

 Ngày 16/1, nhân dịp đón xuân Canh Tý 2020, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện đã nghỉ hưu qua các thời kỳ hiện đang cư trú trên địa bàn huyện. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Đậu Minh Ngọc - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Huyện ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND huyện qua các thời kỳ.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Phan Thanh Dũng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã báo cáo nhanh một số kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị huyện đạt được trong năm 2019 cũng như nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Theo đó, trong năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện đã nêu cao tinh thần đoàn kết, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách; quyết liệt, linh hoạt trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và đạt được những kết quả quan trọng. Năm 2019, có 12/15 chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt và vượt kế hoạch. Tổng giá trị sản xuất 5.650 tỷ đồng, tăng 10,6%; sản lượng lương thực 35.214 tấn; sản lượng thủy sản 12.272 tấn, đạt 95,32% KH. thu ngân sách 166,5 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người 35,2 triệu đồng/năm. Kết cấu hạ tầng tiếp tục được quan tâm đầu tư; toàn huyện có 09/18 xã đạt chuẩn NTM. Tập trung làm tốt giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm, như nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch, đường tránh quốc lộ 1A đoạn qua Đèo Con, đường dây 500KV đoạn qua Quảng Trạch và một số công trình khác.
Lĩnh vực văn hoá - xã hội được quan tâm và chuyển biến tích cực, chất lượng giáo dục có nhiều chuyển biến, có 38/60 trường đạt chuẩn; có 17/18 xã đạt chuẩn quốc gia về y tế, tỷ lệ hộ dùng nước hợp vệ sinh đạt 90%. Các chế độ, chính sách thực hiện đúng quy định; giải quyết việc làm cho 4.950 lao động; tỷ lệ hộ nghèo giảm 1,7%, còn 5,31%; hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao đạt nhiều kết quả tốt. Huyện đã thực hiện tốt các bước hợp nhất xã Quảng Liên và Quảng Trường. Quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội cơ bản được giữ vững.
Công tác xây dựng Đảng được tăng cường, củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng; công tác tuyên truyền định hướng dư luận được quan tâm; công tác dân vận, kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật Đảng được tăng cường. Toàn huyện kết nạp 175 đảng viên. Mặt trận và đoàn thể các cấp bám sát cơ sở, tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, đồng thuận trong giải quyết các vấn đề nổi lên. Mặt trận TQVN huyện và Hội LHTN tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2019- 2024.
Trong không khí thân tình, ấm áp và cởi mở, các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ đều bày tỏ sự vui mừng về kết quả nổi bật của huyện trong năm qua. Đồng thời, một số đại biểu đã phát biểu góp ý về những giải pháp thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của huyện nhà trong năm 2020. mong muốn các cấp, các ngành tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới, tập trung lãnh đạo, khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương tạo hướng đi mang tính đột phá trong các lĩnh vực nhằm đưa huyện nhà ngày càng phát triển.
Đồng chí Bí thư Huyện ủy đã bày tỏ tình cảm và sự biết ơn trước sự cống hiến và những đóng góp quý báu của các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, mong muốn, các đồng chí tiếp tục dành cho huyện sự quan tâm hơn nữa, có những ý kiến tham gia, góp ý xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng huyện Quảng Trạch phát triển nhanh, bền vững. Trong đó có việc đóng góp ý kiến cho việc tổ chức thành công đại hội Đảng bộ huyện khóa XXV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời chúc các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện đón Tết cổ truyền của dân tộc vui tươi, đầm ấm, hạnh phúc

                                Thanh Định - VPHU