Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quảng Trạch 

Chiều ngày 03/12/2019, tại UBND xã Quảng Tiến, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Quảng Bình gồm các ông: Nguyễn Ngọc Phương, TUV, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc Hội đã có buổi tiếp xúc với cử tri 18 xã trên địa bàn huyện Quảng Trạch sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Dự buổi tiếp xúc cử tri còn có đại diện lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo huyện Quảng Trạch và một số phòng, ban liên quan cấp huyện cùng đông đảo cư tri của 18 xã.

ĐBQH Nguyễn Ngọc Phương báo cáo với cử tri về một số nội dung, kết quả của Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ông Nguyễn Ngọc Phương, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã báo cáo với cử tri huyện Quảng Trạch về tình hình kinh tế xã hội của đất nước, một số hoạt động của Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh, kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.
Cử tri huyện Quảng Trạch bày tỏ vui mừng, tin tưởng vào đường lối đổi mới của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là những chuyển biến tích cực trong công tác xây dựng Đảng, phòng chống tham nhũng, lãng phí trong thời gian qua. Đồng thời, cư tri đề nghị Quốc hội, Chính phủ cần giảm bớt các thủ tục trong công tác quản lý, sử dụng đất; công tác giám sát của đại biểu cần chặt chẽ, sâu sát hơn nữa; quan tâm tạo điều kiện để thủy hải sản của ngư dân xã Cảnh Dương được tiêu thu bằng được chính ngạch, giải quyết chế độ chất độc Da cam cho người dân. Cư tri cúng đã nêu nhiều ý kiến liên quan đến chế độ chính sách làm nhà cho người có công, đền bù thu hồi đất và tài sản trên đất.
Tại buổi tiếp xúc thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình, Nguyễn Mạnh Cưởng: Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc Hội ghi nhận những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, mang tính xây dựng của cử tri; đồng thời trực tiếp giải đáp những ý kiến thuộc thẩm quyền và làm rõ thêm một số vấn đề của cử tri quan tâm. Một số ý kiến còn lại, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.


Trong dịp này, Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh đã trao 20 suất quà, mỗi suất trị giá 1.500.000đ cho các cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Quảng Trạch./.

                                                                                         Thu Hoài- MT Quảng Trạch