Gặp mặt nữ lãnh đạo, quản lý nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 
Ngày 17/10/2018, nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019), Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức gặp mặt cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý huyện Quảng Trạch với sự tham dự của các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy, đại diện lãnh đạo HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện và 31 nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp huyện và cơ sở.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử của phụ nữ Việt Nam qua 89 năm kể từ khi thành lập. Cùng với phụ nữ trong tỉnh, phụ nữ huyện Quảng Trạch đã không ngừng trưởng thành trên các lĩnh vực, đóng góp đắc lực vào phát triển kinh tế, xã hội huyện nhà.

Những năm qua, đôi ngũ nữ cán bộ lãnh đạo quản lý trên địa bàn huyện đã thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, luôn chủ động, sáng tạo, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các nữ cán bộ lãnh đạo quản lý không chỉ “Giỏi việc nước” mà còn “Đảm việc nhà”, luôn phấn đấu cho mục tiêu xây dựng gia đình “No ấm - tiến bộ - hạnh phúc”… Huyện đã chỉ đạo, triển khai nhiều chương trình, kế hoạch nhằm từng bước bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ cán bộ nữ có chất lượng, trong đó có đội ngũ cán bộ nữ làm công tác quản lý, lãnh đạo. Hiện nay đã xây dựng được đội ngũ cán bộ nữ của huyện đông về số lượng, chất lượng được nâng lên đáng kể, toàn huyện có 31 cán bộ nữ quản lý cấp huyện và cơ sở, trong đó có 01 đ/c là ủy viên UVTV Huyện ủy, 5 đồng chí huyện ủy viên, 11 đồng chí trưởng, phó các phòng, ban, ngành cấp huyện, 12 đồng chí là lãnh đạo quản lý cấp xã, 8/32 đại biểu HĐND huyện là nữ, 97 nữ quản lý trường học. Đa số cán bộ nữ ý thức được vai trò, trách nhiệm, vị thế của mình; phát huy yếu tố thuận lợi; vượt qua khó khăn, thách thức để nghiên cứu, học tập, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; nhiều cán bộ nữ đã thành công trong công tác quản lý, lãnh đạo, chuyên môn, nghiệp vụ,... góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu nữ lãnh đạo, quản lý đã trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, đồng thời có những ý kiến đề xuất để có những giải pháp cụ thể, phù hợp để cán bộ nữ tham gia ngày càng nhiều hơn, hiệu quả hơn vào các hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội; có điều kiện, cơ hội, môi trường để cán bộ nữ trải nghiệm, phấu đấu rèn luyện và trưởng thành.

Nhân dịp này, các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND đã tặng hoa chúc mừng các nữ lãnh đạo, quản lý các cấp.

Nguyễn Thanh Định

Văn phòng Huyện ủy Quảng Trạch