Đang xử lý dữ liệu...
Thứ năm, 21/08/2014
TRANG CHỦSƠ ĐỒ WEBSITEHỘP THƯHỎI ĐÁP
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, WS này có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của đơn vị không?
Rất đầy đủ
Bình thường
Rất ít
 
In tin bài
Công bố Quy hoạch chung xây dựng Khu Kinh tế Hòn La

Sáng 18-9-2012, tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị công bố Quy hoạch chung xây dựng Khu Kinh tế Hòn La đến năm 2030. Đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Theo Quy hoạch, Khu Kinh tế Hòn La có tổng diện tích khoảng 10.000 ha, phía Bắc giáp tỉnh Hà Tĩnh; phía Nam giáp xã Quảng Thọ (huyện Quảng Trạch); phía Tây giáp các xã Quảng Kim, Quảng Châu, Quảng Tiến, Quảng Lưu, Quảng Phương và Quảng Long (huyện Quảng Trạch); phía Đông giáp biển Đông. Đây là Khu Kinh tế đa ngành, đa lĩnh vực, bao gồm công nghiệp, cảng biển, thương mại, du lịch, đô thị và nông - lâm - ngư nghiệp, đồng thời là trung tâm kinh tế của tỉnh, có các điều kiện kinh tế hạ tầng đô thị hiện đại, đồng bộ, tạo động lực phát triển cho các vùng khác. Quy hoạch sử dụng đất và phân khu chức năng trong khu kinh tế được bố trí gồm khu phi thuế quan gắn liền trục chính ra cảng tổng hợp để thuận tiện cho các hoạt động kinh tế đối ngoại với diện tích khoảng 36 ha; diện tích đất khu thuế quan bao gồm xây dựng các khu công nghiệp, khu dân cư đô thị, dân cư nông thôn, khu vực nông nghiệp... là 9.964 ha.

                

 

             

Cấu trúc phát triển không gian của Khu Kinh tế Hòn La theo 3 trục giao thông chính gồm Quốc lộ 1A, đường phía Tây và đường ven biển. Hướng phát triển tập trung bám sát khu vực cảng phía Bắc, trong đó Cảng biển nước sâu Hòn La là hạt nhân của Khu Kinh tế.
Đồ án cũng đã định hướng hệ thống hạ tầng kỹ thuật, quy hoạch xây dựng đợt đầu đến năm 2020 và đánh giá tác động môi trường đối với việc phát triển kinh tế - xã hội trong Khu công nghiệp.

                

 

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã nhấn mạnh, việc xây dựng Khu Kinh tế Hòn La sẽ khai thác lợi thế, tiềm năng tự nhiên của cảng biển, dịch vụ cảng biển cũng như các hoạt động kinh tế biển, góp phần tạo bước đột phá quan trọng để phát triển kinh tế khu vực duyên hải Bắc Trung bộ nói chung và tỉnh Quảng Bình nói riêng. Đồng chí yêu cầu cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp tăng cường công tác chỉ đạo, tích cực phối hợp, hỗ trợ với các cơ quan, đơn vị liên quan trong việc triển khai thực hiện các nội dung trong Đồ án Quy hoạch xây dựng Khu Kinh tế Hòn La đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh phối hợp với các sở, ngành tham mưu UBND tỉnh xây dựng và ban hành Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị cho khu vực Khu Kinh tế Hòn La.

                                                                        Theo Ngọc Hà

 

 
CÁC TIN KHÁC
Quảng Trạch xây dựng cơ bản 9 tháng đầu năm đạt gần 228 tỉ đồng
Khởi công và phát động thi đua xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1
Đầu tư 1,5 tỷ euro xây Nhà máy Điện Quảng Trạch 1
Quay trở lại
Copyright © 2010 - Trang thông tin Điện tử Huyện Quảng Trạch Phiên bản thử nghiệm
Đơn vị chủ quản: UBND Huyện Quảng Trạch; Trụ sở: Khu phố 1 - Thị trấn Ba Đồn - huyện Quảng Trạch - Tỉnh Quảng Bình
Tel:(84)(052) 3512406 - Fax: (84) (052) 3515895 - Email: quangtrach@quangbinh.gov.vn
Designed by EFY Viet Nam